10 tài tử đẹp nhất thế giới nhờ khuôn mặt ‘tỷ lệ vàng’

10 tài tử đẹp nhất thế giới nhờ khuôn mặt ‘tỷ lệ vàng’

Một bác sĩ thẩm mỹ ở London chỉ ra diễn viên Robert Pattinson là người có khuôn mặt chuẩn nhất theo quan niệm của người Hy Lạp cổ.
Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Julian De Silva sử dụng công nghệ lập bản đồ trên máy tính để đo tỷ lệ vàng khuôn mặt của nhiều người nổi tiếng. Trong đó, Robert Pattinson cho kết quả chính xác tới 92,15% so với số Phi của tỷ lệ vàng. “Pattinson là người có khuôn mặt chuẩn nhất, các nét trên khuôn mặt anh ấy có số đo hoàn hảo”, De Silva nói. Bác sĩ cho biết công nghệ này sẽ được dùng để giúp những người muốn phẫu thuật thẩm mỹ có khuôn mặt đẹp nhất.

Tỷ lệ vàng theo số Phi là quan niệm cái đẹp của người Hy Lạp cổ, bắt nguồn từ thời Phục hưng ở châu Âu. Các nghệ sĩ, kiến trúc sư sử dụng một phương trình được gọi là tỷ lệ vàng để hỗ trợ cho quá trình tạo ra kiệt tác. Tỷ lệ này có thể được áp dụng cho bất kỳ sự vật gì. Họa sĩ Leonardo Da Vinci đã sử dụng nó để tạo ra bức tranh nổi tiếng, Vitruvian Man.

Kết quả đo chiều rộng và chiều dài của khuôn mặt sẽ được tính theo công thức. Nếu kết quả ra càng gần với số Phi 1,618 thì khuôn mặt hoặc cơ thể của người đó càng đẹp. Sau đó tiếp tục thực hiện phép đo từ đường chân tóc đến điểm chính giữa hai mắt, từ đáy mũi đến đáy cằm. Một người được gọi là đẹp nếu các con số bằng nhau.

Cuối cùng xét về tỷ lệ cân xứng của khuôn mặt. Để đẹp chuẩn theo tỷ lệ vàng, chiều dài của tai phải bằng chiều dài của mũi, chiều rộng của mắt phải bằng khoảng cách giữa hai mắt.

Dưới đây là danh sách 10 người nổi tiếng có tỷ lệ vàng chuẩn do bác sĩ De Silva đo được.

1. Robert Pattinson – 92,15%

Bác sĩ nhận xét: “Anh ấy nằm trong top 5 cho hầu hết các hạng mục nhờ đường nét khuôn mặt cổ điển và xương quai hàm góc cạnh. Điểm duy nhất dưới mức trung bình là đôi môi hơi mỏng và phẳng”.

2. Henry Cavill – 91,64%

Nam diễn viên ‘Superman’ có điểm cho môi và trán rất cao. Tỷ lệ khoảng cách giữa môi, mũi và mắt cũng gần như hoàn hảo. Tuy nhiên, điểm trừ trên khuôn mặt của Henry là khoảng cách giữa hai mắt.

3. Bradley Cooper – 91,08%

Ngôi sao ‘A Star Is Born’ ghi điểm với mắt, môi và cằm nhưng bị trừ điểm do hình dạng của mũi và khuôn mặt.

4. Brad Pitt – 90,51%

“Brad đứng thứ tư trong danh sách khi đã 56 tuổi là điều khó tin. Nó phản ánh sự đẹp trai trường tồn với thời gian của anh ấy. Vị trí mắt của anh ấy đạt điểm cao nhưng mũi không tốt lắm”, bác sĩ nói.

5. George Clooney – 89,91%

Clooney vẫn đẹp trai nhưng khuôn mặt đã có nhiều nếp nhăn, đặc biệt là vùng quanh mắt. Vẫn lọt vào top 5 khi đã gần 60 tuổi là điều phi thường và minh chứng cho vẻ đẹp tự nhiên của nam diễn viên.

6. Hugh Jackman – 89,64%

Hugh là minh chứng của “gừng càng già càng cay”. Tuổi càng nhiều, anh càng hoàn hảo hơn và sự nghiệp đạt đến đỉnh cao. Chiếc mũi là nét hoàn hảo nhất trên khuôn mặt nam diễn viên nhưng bị trừ điểm do môi và mắt.

7. David Beckham – 88,96%

Trong top 10, Beckham là người có chiếc cằm nhọn nhất. Anh đạt tỷ lệ gần như hoàn hảo cho khoảng cách mũi và môi.

8. Idris Elba – 88,01%

Theo sau Becks là Idris với chiếc cằm gần như hoàn hảo. Khoảng cách mũi và môi là một điểm trừ.

9. Kanye West – 87,94%

Mắt và cằm của nam rapper đạt điểm số cao nhưng đường nét khuôn mặt không phải điểm cộng.

10. Ryan Gosling – 87,48%

Ryan có chiếc mũi hoàn hảo nhất trong top 10 nhưng đôi môi khiến tổng tỷ lệ vàng của anh bị kéo xuống.