Bất cập dùng phần mềm nhắn tin, thu phí đậu đỗ ô tô ở Đà Nẵng

Việc thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ô tô tại Đà Nẵng còn nhiều bất cập về phần mềm sau hơn 1,5 năm thí điểm.

Đà Nẵng thí điểm thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố để đỗ ô tô

Bất cập dùng phần mềm nhắn tin, thu phí đậu đỗ ô tô ở Đà Nẵng

Ô tô đỗ tràn lan trên vỉa hè ở con đường trung tâm Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Luận).

Tìm hiểu của chúng tôi, năm 2017, HĐND TP Đà Nẵng ra Nghị quyết số 125/2017/NQ-HĐND đồng ý UBND quận Hải Châu tiến hành triển khai thí điểm mô hình thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố để đỗ ô tô trên đường Bạch Đằng (đoạn từ Cầu Rồng đến điểm giao Quang Trung) và đường Trần Phú (đoạn từ Đống Đa đến điểm giao Lê Đình Dương) qua ứng dụng Smart Parking.

Từ ngày 15/3/2018, UBND quận Hải Châu chính thức thu phí đường Bạch Đằng (đoạn từ Cầu Rồng đến điểm giao Quang Trung). Từ ngày 1/4/2018 tiếp tục triển khai thu phí đường Trần Phú (đoạn từ Đống Đa đến điểm giao Lê Đình Dương).

Việc thu phí để đỗ ô tô nhằm giảm ùn tắc giao thông, lập lại trật tự, mĩ quan đô thị, không còn tình trạng lấn chiếm, tranh chấp vị trí đỗ xe của cá nhân, tập thể. Qua đó, tăng thêm nguồn thu vào ngân sách thành phố, tránh gian lận, minh bạch mức phí và doanh thu.

Thời gian thu phí trong ngày từ 6h đến 22h, áp dụng cho tất cả các ngày trong năm, trừ những ngày lễ, Tết như: Tết Âm lịch (5 ngày), Quốc khánh 2-9, Tết Dương lịch, lễ 30/4 và 1/5, Giỗ Tổ Hùng Vương .

Việc trả phí đậu, đỗ xe thực hiện qua ứng dụng Smart Parking. Cụ thể, người dân dùng sử dụng thẻ cào trả trước do hệ thống Smart Parking phát hành để nạp tiền vào tài khoản đỗ xe. Sử dụng tài khoản thẻ ngân hàng ATM/VISA/MASTER để nạp tiền.

Mức phí đối với ô tô dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn là 15.000/lượt/2 giờ; ô tô từ 16 đến 30 chỗ, xe tải từ 2,5 đến 3,5 tấn mức phí 20.000/lượt/2 giờ; ô tô trên 30 chỗ, xe tải trên 3,5 tấn mức phí 30.000/lượt/2 giờ. Một lượt đỗ xe tối đa không quá 120 phút, quá thời gian trên sẽ thu thêm các lượt tiếp theo.

Nhân viên tuần tra sẽ dán phiếu nhắc nhở vi phạm và phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xử phạt đối với người sử dụng không đăng kí trả phí đỗ xe, đỗ xe quá thời gian đăng kí, đăng kí trả phí sai loại xe, sai mức phí, đăng kí trả phí sai mã bãi đỗ.

Tiền phạt từ 1 đến 3 lần số phí, lệ phí gian lận, trốn nộp phí, lệ phí theo qui định. Mức phạt tối đa là 50 triệu đồng.

Thu phí đậu, đỗ xe sử dụng ứng dụng Smart Parking còn nhiều bất cập

Khu vực thu phí đỗ xe trên tuyến đường Trần Phú. (Ảnh: Văn Luận).

Theo nhiều tài xế đỗ xe trên đường Bạch Đằng và Trần Phú, quận Hải Châu, việc sử dụng phần mềm thu phí đỗ xe qua ứng dụng Smart Parking còn bất cập, rườm rà và mất thời gian.

Cụ thể, tài xế nhận được tin nhắn báo lỗi hoặc chậm thông tin điểm đậu, đỗ xe. Lỗi điểm nháy đỏ trên hệ thống chưa chính xác, cho xe nhầm vào điểm khác, ứng dụng phản hồi thông tin chậm để lái xe chờ đợi lâu; nộp tiền vào ứng dụng trừ rồi giữ luôn tiền còn dư… Mặc dù đơn vị quản lí có cung cấp số điện thoại đường dây nóng nhưng tài xế gọi không ai bắt máy khi có sự cố xảy ra…

Anh Mỹ, một tài xế chia sẻ, việc thu phí đỗ ô tô thao tác trên phần mềm rất rườm rà. Người dân phải tải phần mềm về thao tác rất lâu, trong khi phần hay bị lỗi, làm mất thời gian. Đặc biệt, người già mắt kém thu phí rất khó.

Trên trang Quản lí đô thị Đà Nẵng, người dân còn phản ánh việc sau khi nộp tiền thu phí, người dân cho ô tô đỗ vào đúng vị trí thì bị chủ nhà ra đuổi vì…chiếm mặt tiền nhà họ.

Trả lời báo chí, UBND quận Hải Châu cho biết, theo thống kê, tính đến hết tháng 1/2019, tổng số tiền bán biên lai đậu đỗ xe đạt hơn 673 triệu đồng, thanh toán phí đậu, đỗ xe qua hệ thống ngân hàng đạt trên 216 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền thực tế mới thu được hơn 500 triệu đồng.

Bảng thông tin hướng dẫn đỗ xe trả phí qua điện thoại. (Ảnh: Văn Luận).

Mất nhiều tiền, bực mình vì lỡ nhắn tin sai cú pháp vẫn bị trừ tiền

Một bất cập bị phản ánh nhiều nhất trong việc thí điểm thu phí đậu, đỗ xe là khi tài xế không thể cài đặt ứng dụng hoặc không thể kết nối mạng internet thì có thể nhắn tin đến đầu số 7039, trừ phí theo qui định.

Người dùng phải nhắn tin đúng cú pháp như qui định được đưa ra rất “lằn nhằn”. Nhà mạng sẽ thu mức phí nhắn tin đến đầu số theo mức phí, và trừ trực tiếp vào tài khoản điện thoại của người dùng.

Tuy nhiên, nếu người dùng nhắn tin sai cú pháp thì hệ thống sẽ không thể xử lí đúng yêu cầu của người dùng, trong khi đó nhà mạng vẫn trừ một khoản phí. Có nghĩa rằng, người dùng mất tiền mà vẫn chưa thể đăng kí đỗ xe được. Hệ thống cũng không thể hoàn tiền lại cho người dùng trong trường hợp nhắn tin sai cú pháp.