Cụ bà 83 tuổi đạp xe lên UBND xã xin thoát nghèo

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một cụ bà đến UBND xã tại Thanh Hóa xin thoát nghèo và đọc thơ về chủ đề nông thôn mới, quê hương Thanh Hóa và tâm sự với con, đã thu hút sự chú ý của dư luận và nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội.

Trong clip cụ bà trình bày: “Bà già ở một mình thoải mái, thích ăn thì ăn, thích tiêu thì tiêu. Khai hoang vườn đất rộng mấy sào mà nghèo là nghèo răng? 11 người con mà nói không nơi nương tựa đó là đi bêu con! Tôi có chỗ nương tựa rất nhiều, nhưng tôi chưa phải nương tựa. Tôi xin phép ủy ban cho tôi trả lại sổ hộ nghèo, tôi xin thoát nghèo”.

Cụ bà này tên là Đỗ Thị Mơ, năm nay 83 tuổi. Cụ sống tại xã Lương Sơn, huyện miền núi Thường Xuân, Thanh Hóa.

Cách đây hơn 1 năm, cụ quyết định xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của xã nhưng đến nay chưa có câu trả lời. Do đó, vừa qua, cụ lại tiếp tục đạp xe lên UBND xã để xin thoát nghèo.

Cụ bà cho biết lý do xin ra khỏi hộ nghèo là vì giờ đây mình đã không còn nghèo. Thậm chí, bà khẳng định hiện giờ mình còn đang giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. “Tôi thoát nghèo là để làm gương cho một số trường hợp chưa xứng đáng được hưởng chế độ hộ nghèo tại xã noi theo”, bà nói.