Không muốn dựa dẫm vào cha mẹ, thiếu gia dầu mỏ trốn nhà đi rửa bát thuê

Không muốn dựa dẫm vào cha mẹ, thiếu gia dầu mỏ trốn nhà đi rửa bát thuê…

Sinh ra ở vạch đích trong một gia đình thương gia dầu mỏ nhưng Dwarkesh Thakkar, 19 tuổi, sinh viên một trường kĩ thuật ở Vasad (Ấn Độ) vẫn quyết tâm ra đi tìm mục đích sống thực sự cho mình.

Ngày 14/10, Dwarkesh báo với gia đình sẽ tới trường ở Vasad. Tuy nhiên, thanh niên lại ra ga Vadodara, tới Delhi và mất liên lạc với gia đình từ đó.

Suốt gần 1 tháng trời, gia đình và cảnh sát nỗ lực tìm kiếm chàng trai nhưng không có tin tức.

‘Cậu ấy để điện thoại ở nhà. Chúng tôi chỉ có thể dựa vào camera an ninh ở ga Vadodara và lời khai của tài xế đã chở cậu ấy ở thành phố Vadodara’, một cảnh sát cho biết.

Cuộc tìm kiếm dần vào ngõ cụt khi cảnh sát quyết định dừng tìm kiếm Dwarkesh, cho đến ngày 4/11, quản lý một khách sạn báo với cảnh sát có người đến xin việc với nhiều dấu hiện đáng ngờ vì trang phục và cả khuôn mặt trẻ con của Dwarkesh.

Khi gia đình tới khách sạn, Dwarkesh đã bỏ đi mất. Tối ngày 4/11, thanh niên này được tìm thấy khi đang ngủ ở lề đường thị trấn Shimla.

Dwarkesh đã đi lang thang khắp Delhi, Mumbai trong gần 1 tháng trời, rửa bát trong quán ăn và làm nhân viên ở một cửa hàng nhỏ để kiếm sống. Cậu thanh niên ‘ngậm thìa vàng’ này thậm chí còn phải ăn đồ thừa và ngủ bên lề đường.

Chia sẻ về lý do bỏ nhà ra đi, Dwarkesh cho biết mình không thích đại học và cũng không muốn tiếp tục học. Cậu muốn chứng minh bản thân mình thay vì dựa dẫm vào cuộc sống giàu có của bố mẹ.