Liam Hemsworth bị sỏi thận do ăn chay

Nam diễn viên buộc phải bỏ chế độ ăn thuần chay đã áp dụng 4 năm sau khi phẫu thuật sỏi thận.

Ngày 13/4, Liam Hemsworth chia sẻ với tạp chí Men’s Health về chế độ ăn uống và sức khỏe của mình. Anh đã trải qua năm 2019 đầy khó khăn khi gặp hai biến cố lớn: ly hôn Miley Cyrus và phải phẫu thuật vì sỏi thận.

Nam diễn viên 30 tuổi nhớ lại cuộc chiến với căn bệnh: “Tôi từng ăn chay gần 4 năm nhưng đến tháng 2 năm ngoái, tôi bắt đầu cảm thấy mình yếu hơn. Sau đó, tôi phát hiện ra bị sỏi thận. Đó là những tuần vô cùng đau đớn khiến tôi phải dừng chuyến quảng bá cho Isn’t It Romantic để phẫu thuật lấy sỏi. Bây giờ sức khỏe tôi đã ổn nhưng một khi đã bị sỏi thận, có 50% khả năng bạn sẽ bị thêm lần nữa nếu tiếp tục áp dụng chế độ ăn cũ”.

Liam Hemsworth Men’s Health
https://app.asana.com/0/1135954362417873/1170824640282773/f
Credit: The Riker Brothers for Men’s Health

Liam Hemsworth trên tạp chí Men’s Heath tháng 4/2020.

Liam nói anh bị bệnh do nạp lượng oxalate cao vào cơ thể, chất này có nhiều trong trong rau bina (rau chân vịt), hạnh nhân, củ dền, khoai tây. Mỗi sáng, anh thường ăn 5 nắm rau bina, sữa và bơ hạnh nhân cùng một ly sinh tố có chứa protein thực vật. “Tôi từng cho rằng chế độ ăn đó rất tốt cho sức khỏe nhưng giờ phải suy nghĩ lại”, Liam chia sẻ.

Ngôi sao Hunger Games nói việc ăn kiêng và tập luyện là sự kết hợp lành mạnh nhưng trong quá trình đó phải trải nghiệm để tìm ra chế độ nào phù hợp với cơ thể mình.

Bạn gái mới Gabriella Brooks của Liam. Ảnh: Backgrid.

Sau ly hôn, cả Liam và Miley đều quen người mới. Trong khi Miley đang quen đàn em kém 5 tuổi Cody Simpson thì Liam hạnh phúc bên “chân dài” Gabriella Brooks. Cặp đôi được bắt gặp thân thiết với nhau từ tháng 12/2019 và xác nhận hẹn hò một tháng sau đó. Liam nói bạn gái mới đã giúp anh vượt qua biến cố hôn nhân với Miley.