Nghi phạm sát hại nữ DJ 19 tuổi ở Hà Nội: Mê cờ bạc, vừa mãn hạn tù

Nghi phạm Nguyễn Duy Cường vừa thi hành xong án tù về tội đánh bạc. Ra tù, Cường lại nghiện ma tuý và không có việc làm ổn định, trong khi vẫn giữ thói mê cờ bạc.

Trong vụ nữ DJ Vũ Thị Quỳnh Tr. (19 tuổi, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) bị sát hại, Nguyễn Duy Cường (25 tuổi) được công an xác định là nghi phạm. Sau khi gây án, Cường bỏ trốn lên Lạng Sơn trước khi ra đầu thú. Hiện nghi phạm này đang bị giam ở Hà Nội.

Nghi phạm sát hại nữ DJ 19 tuổi ở Hà Nội: Mê cờ bạc, vừa mãn hạn tù

Đối tượng Nguyễn Duy Cường tại cơ quan điều tra.

Tìm hiểu của báo Gia đình Việt Nam, Cường là người ham mê chơi cờ bạc nhiều năm và đã từng có 1 tiền án về tội đánh bạc và mới được ra tù vào cuối năm 2018. Sau khi ra tù, Cường xuống Hà Nội tìm việc và gặp nữ DJ Tr.

Để tìm hiểu về nghi phạm này, phóng viên báo Đất Việt đã về quê Cường ở  thôn Tân Thắng, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng, Lào Cai. Trò chuyện cùng phóng viên, lãnh đạo UBND xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) cho biết, Cường 25 tuổi, thường xuyên vắng mặt tại địa phương nên ở ngoài anh ta làm gì thì chính quyền địa phương không nắm được.

Nghi phạm sát hại nữ DJ 19 tuổi ở Hà Nội: Mê cờ bạc, vừa mãn hạn tù

Đối tượng lúc ra đầu thú.

Trưởng thôn Tân Thắng thì cho biết, Cường là con út trong gia đình có 5 chị em. Hiện bố mẹ của đối tượng này đã già và kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào các anh, chị của Cường lo.

Học hết lớp 9, Cường nghỉ học và đi làm ăn xa, ít khi có mặt tại địa phương. Mỗi lần dịp lễ, tết về quê Cường thường ngồi đánh bạc dưới nhiều hình thức khác nhau, anh ta là người có máu mê cờ bạc.

“Sau khi xảy ra vụ án, mẹ và anh trai Cường cũng đã xuống Hà Nam để gửi lời thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân. Mấy năm gần đây, Cường nằm trong diện theo dõi nghi nghiện tại địa phương…”, trưởng thôn Tân Thắng thông tin.

Vị này cũng cho hay, các chị của Cường đều đã lập gia đình và có kinh tế khá giả. Bố mẹ của đối tượng cũng mới hoàn thành căn nhà rất khang trang với chi phí lên đến khoảng 700 triệu.

Mặc dù đã biết lý lịch bất hảo của thanh niên này, nhưng nhiều người dân ở quê Cường cho hay, họ không thể ngờ anh ta lại gây ra vụ án mạng đau lòng đến vậy.