TP. HCM: Xác minh nghi vấn cậu ruột xâm hại bé gái 14 tuổi có thai 5 tháng rồi bắt đi phá

Bé gái 14 tuổi được cậu ruột đưa đến Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM) trong tình trạng mang thai 5 tháng và được đơn vị này báo cơ quan công an xác minh.

Sáng 22/6, trao đổi với báo Lao Động, bà Trần Thị Ngọc Nữ – Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP. HCM cho biết, Hội đang vào cuộc, phối hợp với bệnh viện Phụ sản Từ Dũ và Công an quận để làm rõ nghi vấn một bé gái mới 14 tuổi đã bị chính cậu ruột xâm hại dẫn đến có thai.

Theo luật sư Nữ, chiều hôm qua (21/6), Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. HCM sau khi nắm thông tin từ lãnh đạo bệnh viện, tiếp xúc và thăm hỏi cháu L., nhận thấy đây là một vụ việc nghiêm trọng, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, nên Hội sẽ bám sát, làm việc với cơ quan điều tra để đưa ra ánh sáng kẻ xâm hại cháu L.

TP. HCM: Xác minh nghi vấn cậu ruột xâm hại bé gái 14 tuổi có thai 5 tháng rồi bắt đi phá

Bệnh viện Từ Dũ cùng Hội bảo vệ trẻ em TP. HCM làm việc với công an về vụ việc của bé L. Ảnh: Nhịp sống việt

“Hiện tại Hội đã thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu cho bé 2 triệu đồng, đồng thời nhờ người ở lại bệnh viện chăm sóc cho bé. Bé L. có nguyện vọng sau khi ra viện, muốn được học tập và sống ở nơi an toàn hơn, không muốn về lại chỗ cũ nữa. Hội sẽ làm những thủ tục tiếp theo để đưa L. vào một trung tâm bảo trợ xã hội mà cháu muốn. Riêng người cậu ruột của bé, hiện đã bị công an tạm giữ để điều tra sự việc” , luật sư Nữ chia sẻ.

Theo thông tin ban đầu từ Vietnamnet, chiều 19/6, bé L. (Sinh năm 2005, quê ở tỉnh Tiền Giang) được một người xưng là cậu ruột đưa vào bệnh viện Phụ sản Từ Dũ để nạo phá thai.

Trong quá trình theo dõi bệnh nhân để chờ can thiệp bỏ thai, các bác sĩ nhận thấy L. có những biểu hiện lạ. Khi người cậu ruột đi khỏi phòng khám, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã tới hỏi thăm để tìm hiểu thông tin.

Kết quả siêu âm cho thấy, bé L. đã mang thai được 21 – 22 tuần tuổi. Sau khi gặng hỏi về việc ai là người làm bé L. có thai.

Tuy nhiên sau khi được các bác sĩ động viên, bé L. khóc và kể rằng mình đã bị cậu ruột nhiều lần xâm hại tình dục.

Ngay lập tức, bệnh viện Từ Dũ đã trình báo Công an phường Nguyễn Cư Trinh (quận1).

TP. HCM: Xác minh nghi vấn cậu ruột xâm hại bé gái 14 tuổi có thai 5 tháng rồi bắt đi phá

Hiện bé L. đang được Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP. HCM hỗ trợ chăm sóc tại bệnh viện Phụ sản Từ Dũ. Ảnh: Vietnamnet

Sau đó, ông L.V.C., (Sinh năm 1974 cậu ruột bé gái) đã được các cán bộ Công an phường Nguyễn Cư Trinh đưa về trụ sở để làm việc.

Theo hồ sơ cung cấp khi khám và nhập viện, L. mồ côi cả cha lẫn mẹ, được ông này chăm sóc, nuôi dạy từ lúc 9 tuổi đến nay.

Tối 21/6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi – phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ – xác nhận vụ việc và cho biết đơn vị đang hoàn tất các thủ tục để bé gái sinh con.

Bác sĩ Nhi cũng cho biết đến thời điểm hiện tại, mọi thông tin phải rất thận trọng bởi chưa thể có đầy đủ chứng cứ xác định được ai là “tác giả” của bào thai trong bụng cháu bé 14 tuổi.

Cũng theo luật sư Nữ “thứ hai tuần tới là bé L chấm dứt thai kỳ và bên pháp y sẽ qua xét nghiệm ADN để xác định bố thai nhi là ai, có phải ông C là cậu ruột như lời khai của bé L không. Các bác sĩ nói thai bé L giờ lớn rồi, khoảng hơn năm tháng, ông C cậu ruột của bé hiện đã bị công an tạm giữ để điều tra” – bà Nữ nói.