Cãi nhau lớn đến mấy vợ chỉ cần nói ngay 8 câu này đảm bảo chồng ‘mềm như bún’ tự nguyện ‘quỳ xuống’ làm lành ngay lập tức

Chồng có gan lỳ đến mấy mà nghe những lời này cũng sẽ tự nguyện làm lành ngay lập tức.


“Em xin lỗi”

Khi bạn sai, đừng ngại nói lời xin lỗi anh ấy. Hãy để anh ấy hiểu, bạn đã thẳng thắn nhìn nhận vấn đề. Hãy nhớ, đây là một cách giảm bớt sự căng thẳng. Sau đó khi cả hai vui vẻ, hãy cùng anh ấy tìm ra nguyên nhân, phân tích đúng sai.

“Em thật sự rất tiếc”

Nếu vợ chồng cãi nhau căng thẳng, dù bạn đúng hay sai, hãy mạnh dạn nói với anh ấy rằng: “Em thật sự rất tiếc”. Đây chính là cách giúp anh ấy hiểu rằng, bạn không muốn hai người như thế. Bạn đừng ngại, vì đây là điều nên làm để cả hai có cơ hội trò chuyện, hiểu nhau hơn.

“Em muốn rút lại những lời em vừa nói”

Sau khi làm anh ấy giận hãy mau chóng xin rút lại những điều quá đáng kia. Với câu nói này, anh ấy có thể hiểu là nó tương đương với lời xin lỗi và bạn đang hối hận vì đã trót có những câu nói không phải với anh ấy. Rõ ràng, nhận ra sai lầm của mình và sửa sai sẽ luôn được khuyến khích hơn là bảo thủ và cứ cố cãi lấy được.

“Chồng ơi, em nấu… cho anh ăn nha”

Câu hỏi này là một câu hỏi tu từ, bởi lẽ khi hỏi bạn đã biết chắc đó là món chàng thích ăn. Việc người chồng đang giận vợ trở về nhà sau ngày làm viêc mệt mỏi, được vợ quan tâm hỏi han và dành cả tấm chân tình để làm món mình yeu thích sẽ khiến đàn ông dù khó tính đến đâu cũng phải mềm lòng.

Anh là một ông bố tuyệt vời”

Đàn ông thích được công nhận sự thành công trong vai trò người chồng, nhưng họ càng tự hào hơn nếu mình là một người cha tuyệt vời. Vợ đừng tiếc lời khen này cho chồng khi anh ấy chơi đùa cùng con hay dạy connhững điều nhỏ nhặt.

“Em yêu anh”

Đừng bao giờ quên nói lời yêu với chồng mỗi ngày, hãy ‘ám thị’ cho chồng biết rằng tình yêu bạn dành cho anh ấy vẫn sâm đậm, nồng nàn như ngày đầu. Hãy để chồng hiểu rằng, dù cuộc sống hôn nhân với biết bao áp lực vẫn không thể tác động đến lửa yêu nơi bạn.

“Lấy anh là quyết định đúng đắn nhất đời em”

Đàn ông làm tất cả mọi điều cho vợ chỉ mong người phụ nữ của mình hạnh phúc, và câu nói trên của bạn chính là sự công nhận cho điều đó. Câu nói trên như ngầm khẳng định, ngoài chàng không ai trên cõi đời này có thể khiến bạn hạnh phúc.

“Cảm ơn anh vì đã bên em”

Sự khẳng định về tầm quan trọng của chàng với cuộc sống của bạn là điều làm đàn ông vô cùng tự hào và hạnh phúc. Hãy để chàng có cơ hội biết rằng, họ là một phần ý nghĩa trong đời bạn. Việc làm này không chỉ giúp tình cảm vợ chồng gắn kết mà còn khiến chồng có trách nhiệm với hôn nhân hơn.